|
ศิษย์เก่าพัดจิ ชนะเลิศการประกวดออกแบบสัญญาลักษณ์ใหม่สนามบินสุวรรณภูมิ |
|
|
|
|

|
ขอแสดงความยินดีกับ น้องขิง เถาไท สุขศิริธาดา ศิษย์เก่าชมรมพัดจิ (อดีตธรรมทายาท ภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 33) ในการคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดออกแบบสัญญาลักษณ์ใหม่สนามบินสุวรรณภูมิ 
|
น้อง ขิง จบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาควิชานิเทศศิลป์ พระจอมเกล้าฯลาดกระบัง ปีการศึกษา พ.ศ.2550 ขณะนี้ศึกษาต่อ ป.โท ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เมื่อ สมัยอยู่ชมรมได้รับบุญเขียนป้ายcutout และสื่อประชาสัมพันธ์ เชิญชวนคนทำความดีในกิจกรรมต่างๆ ทางพี่ๆน้องๆพัดจิ ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ
ขอเชิญติดตามข่าวพิธีมอบรางวัล ได้ข้างล่างนี้ครับ
มอบรางวัลประกวดออกแบบสัญญาลักษณ์ใหม่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 10 .30 น วันที่ 15 มกราคม 2553 โดยนายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางมาที่อาคาร เอโอบี ชั้น 5 เพื่อเป็นประธานในการมอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ร่วมประกวดออกแบบตราสัญญาลักษณ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เนื่องจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศ เพื่อเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน ทางบริษัท ท่าอากาศยานไทย จึงได้จัดประกวดการออกแบบตราสัญญาลักษณ์ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อให้เกิดความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ของประเทศไทย ที่ชัดเจน สื่อความหมายถึงภารกิจท่าอากาศยาน โดยมีผู้ให้ความสนใจสมัครเข้าประกวดออกแบบตราสัญญาลักษณ์ท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิจำนวน 635 คน โดยได้เชิญคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันการศึกษา และบริษัทเอกชน มาเป็นผู้ตัดสินโดยมีหลักเกณฑ์ พิจารณาจากรูปแบบ และสี ที่สื่อความหมายของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิที่ปลว่าแผ่นดินทอง และความหมายที่เป็นท่าอากาศยานนานาชาติ และมีรูปแบบที่ทันสมัย จดจำง่ายและสะท้อนความเป็นไทย สำหรับตราสัญญาลักษณ์ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัลชนะเลิศ เป็นผลงานการออกแบบของนาย เถาไท สุขศิริธาดา ซึ่งได้รับรางวัล 1 แสนบาทและจะได้รับประทานโล่จาก พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในวันที่ 26 มกราคม 2553 เวลา 15.00 น.
//
ที่มา: http://76.nationchannel.com/playvideo.php?id=75071
|